Thông tin người tìm việc cần biết về bản sơ yếu lý lịch

 • date-icNgày đăng: 28-07-2018

Sơ yếu lý lịch giúp ứng viên trình bày một cách toàn bộ tóm tắt tổng thể về những thông tin cá nhân của người tìm việc. Vậy bạn cần biết thêm những thông tin gì để bản sơ yếu lý lịch viết tay của mình hoàn hảo hơn bao giờ hết!

Sơ yếu lý lịch viết tay là gì?

Bản sơ yếu lý lịch viết tay thông thường sẽ được lấy từ mẫu sơ yếu lý lịch cơ bản sau đó người xin việc có thể tự mình hoàn thiện những thông tin cần thiết dưới dạng chữ viết tay. Đây là một loại giấy tờ quan trọng không thể thiếu ở trong bất kỳ bộ hồ sơ xin việc nào.

Sơ yếu lý lịch giúp ứng viên trình bày một cách toàn bộ tóm tắt tổng thể về những thông tin cá nhân của người tìm việc. Nội dung chủ yếu giới thiệu cho nhà tuyển dụng, ngắn gọn và đầy đủ những thông tin về địa chỉ hiện tại, nguyên quán, sở thích, tình trạng hôn nhân và gia đình mình và quá trình học tập.

Tạo sơ yếu lý lịch viết tay để xin việc làm là một bước khá quan trọng trong quá trình săn việc. Vì vậy các bạn ứng viên nên đầu tư nhiều thời gian và công sức để tạo cho mình một bản sơ yếu lý lịch viết tay thật chuyên nghiệp. Trình bày thông tin một cách đầy đủ nhưng phải ngắn gọn trong bộ hồ sơ xin việc của mình bởi nhà tuyển dụng không có nhiều thời gian để xem xét syll của bạn. Để giúp bạn nhanh chóng tìm được những vị trí công việc tốt nhất, cùng tham khảo mẫu sơ yếu lý lịch viết tay hay và ấn tượng sau đây nhé.

Sơ yếu lý lịch viết tay chính là một loại giấy tờ quan trọng khi ứng viên chuẩn bị hồ sơ xin việc. Đôi khi, người tìm việc thường bị nhầm lẫn sơ yếu lý lịch viết tay với cv xin việc, thế nhưng thực chất sơ yếu lý lịch đem lại những thông tin bao quát hơn.

Nếu như cv xin việc tập trung chủ yếu vào những nội dung liên quan đến bằng cấp, kinh nghiệm làm việc thực tế, kỹ năng mềm… của ứng viên. Những thông tin này nhằm chứng minh sự phù hợp về năng lực làm việc đối với công việc mà bạn ứng tuyển. Không giống với một bản cv, sơ yếu lý lịch xin việc thì thường có nội dung bao quát cả thông tin về gia đình, tình trạng hôn nhân, người thân trong gia đình, quá trình học tập và làm việc của bạn sẽ được trình tóm tắt một cách cơ bản về thời gian.

Nếu bạn là sinh viên vừa mới tốt nghiệp hoặc là người lao động đang có nhu cầu xin việc làm khác và chưa biết viết một bản sơ yếu lý lịch tự thuật viết tay hoàn chỉnh thì nên tham khảo những kinh nghiệm mà viết sơ yếu lý lịch sau đây nhé.

>>> Xem thêm: Đừng bỏ lỡ những tin tức việc làm thư ký trợ lý tại Hồ Chí Minh hấp dẫn nhất nếu đây là công việc bạn mong muốn, click ngay!

Lưu ý đối với mẫu sơ yếu lý lịch viết tay

Đối với một bản sơ yếu lý lịch viết tay bất kỳ nào thì ứng viên cũng cần phải trình thật thông tin một cách ngắn gọn những thông tin cá nhân chung, cụ thể bao gồm những yếu tố sau : họ và tên theo giấy khai sinh hoặc chứng minh thư nhân dân, ngày tháng năm sinh, nguyên quán, địa chỉ nơi ở thường trú, số điện thoại liên hệ và email thường dùng của bạn, số chứng minh nhân dân.

Việc cung cấp những thông tin chính xác là yêu cầu đầu tiên và bắt buộc đối với việc tạo sơ yếu lý lịch nhằm giúp cho nhà tuyển dụng dễ dàng đánh giá được con người của người tìm việc hơn. Hơn nữa, cung cấp các thông tin cá nhân chính xác còn giúp cho nhà tuyển dụng liên hệ với bạn. Đừng để trường hợp đáng tiếc là nhà tuyển dụng không thể liên hệ được với bạn chỉ vì thông tin liên hệ bị thiếu hoặc bị sai làm mất cơ hội việc làm tốt.

 • Mặc dù thông tin trên mẫu sơ yếu lý lịch chủ yếu đó là cam kết về con người nhưng chúng ta vẫn cần phải trình bày khái quát về trình độ học vấn chuyên môn được đào tạo của bạn. Những thông tin quan trọng cần phải trình bày  về trình độ đó là : Tên trường học, chuyên ngành đào tạo, loại tốt nghiệp, bên cạnh đó các bạn còn phải đăng ký thêm những khóa đào tạo chuyên môn nào có liên quan tới công việc mà mình ứng tuyển…

 • Kỹ năng làm việc: Đối với bản sơ yếu lý lịch làm việc nên trình bày những kỹ năng làm việc của bản thân mình để chứng minh sự phù hợp đối với vị trí công việc.
 • Khả năng ngoại ngữ: Bản sơ yếu lý lịch viết tay của bạn sẽ trở nên hoàn chỉnh và chuyên nghiệp nếu như bạn biết thêm về ngoại ngữ, nhà tuyển dụng thường hay cân nhắc và ưu tiên hơn rất nhiều nếu như bạn có thêm kỹ năng ngoại ngữ.

>>> Click here! Để tìm kiếm cơ hội việc làm marketing tại Cần Thơ nhanh và hiệu qủa nhất.

Bản sơ yếu lý lịch viết tay chính là cách thức trình bày năng lực của bản thân ứang viên vì vậy mỗi chúng ta sẽ có các cách thể hiện bản sơ yếu khác nhau. Nếu như bạn trình bày càng nổi bật và càng cuốn hút thì càng tốt. Bạn đọc có thể dùng bản sơ yếu lý lịch viết tay hoặc bản sơ yếu lý lịch đánh máy mẫu trên mạng. Đầu tư thời gian và công sức để tạo sơ yếu lý lịch chuyên nghiệp là việc hoàn toàn xứng đáng, đừng bỏ lỡ cơ hội việc làm tốt đến với bản thân mình chỉ vì không biết tạo cơ yếu lý lịch. Bạn tránh đừng để cho bộ hồ sơ xin việc của mình bị mờ nhạt trước hàng đống đơn xin việc khác nhé. Chúc các bạn nhanh chóng tìm được cho mình một công việc hợp lý và luôn thành công trên con đường sự nghiệp của mình.

tac_gia
Muathecaonhanh
CÙNG TÁC GIẢ

CÙNG CHỦ ĐỀ

Đăng ký gói VD2 Vinaphone nhận ngay 20 phút gọi, 500MB chỉ 2.000đ/ngày

Gói cước VD2 Vinaphone cũng là gói khuyến mãi gọi thoại, data 1 ngày siêu rẻ. Đăng ký gói cước VD2 Vinaphone, bạn có ngay 20 phút gọi nội mạng, có 500MB data truy cập mạng chỉ với cước phí 2.000đ/ngày.

 • account-ic Muathecaonhanh
 • date 25-04-2018
 • time-ic 3 phút

Hướng dẫn cách viết cv xin việc hiệu quả chinh phục nhà tuyển dụng

Một bản cv xin việc chuyên nghiệp sẽ giúp cho người tìm việc có thể gây ấn tượng với nhà tuyển dụng ngay từ đầu. Ngoài việc đầu tư cho mình một bộ mẫu cv xin việc online thì ứng viên cần phải trình bày nội dung sao cho thu hút nhà tuyển dụng ngay từ bước đầu. Nếu như đây là lần đầu bạn viết cv hoặc chưa có nhiều kỹ năng viết cv thì đây là những thông tin mà bạn cần tham khảo để tạo cho mình một cv xin việc hay thu hút nhà tuyển dụng.

 • account-ic Muathecaonhanh
 • date 08-08-2018
 • time-ic 6 phút

Những gói cước hấp dẫn dành cho Thánh Sim Vietnamobile

Những gói cước bổ trợ dành cho Thánh Sim Vietnamobile giúp cho bạn sử dụng điện thoại tiết kiệm tốt đa chi phí. Đó là 5 gói cước khuyến mãi ưu đãi dành riêng đăng ký cho Thánh Sim Vietnamobile.

 • account-ic Muathecaonhanh
 • date 11-04-2018
 • time-ic 5 phút

Đăng ký gói VD89KM Vinaphone nhận 60GB data, gọi thoại thả ga

Gói cước VD89KM Vinaphone là gói ưu đãi combo khủng về data và thoại cho phép khách hàng tha hồ dùng mạng tốc độ cao và gọi thoại với giá rẻ. Hãy đăng ký gói VD89KM Vinaphone để xem mùa World Cup 21 trọn vẹn chỉ với 89.000đ/tháng ngay nào các bạn ơi.

 • account-ic Muathecaonhanh
 • date 12-06-2018
 • time-ic 4 phút