Những điều bất ngờ về lương kỹ sư xây dựng

 • date-icNgày đăng: 09-08-2018

Kỹ sư xây dựng là người tạo ra những công trình to lớn giúp cơ sở hạ tầng nước ta không ngừng được cải thiện. Vì thế mà vai trò của kỹ sư xây dựng chưa bao giờ giảm, và lương kỹ sư xây dựng là điều mà ai cũng tò mò.

Với sự phát triển như vũ bão về mọi phương diện như hiện nay thì nhu cầu về cơ sở hạ tầng ngày càng được chú  trọng. Từ đó, kỹ sư xây dựng là một nghề được đánh giá cao về tiềm năng phát triển. Vậy lương kỹ sư xây dựng chắc hẳn đạt ở một con số rất cao. Tuy nhiên, gần đây dư luận xôn xao bài báo viết về lương kỹ sư xây dựng không bằng lương của thợ cắt tóc. Vậy điều này có đúng hay không?

Kỹ sư xây dựng là công việc quản lý các công trình xây dựng đảm bảo tiến độ thi công theo đúng tiến độ. Hay nói một cách đơn giản thì kỹ sư xây dựng là người hiện thực hóa những bản vẽ của kiến trúc sư. Với khối óc tinh tế và kiến thức chuyên ngành uyên thâm thì kỹ sư xây dựng cho ra đời những công trình sầm uất như hiện nay.

Công việc của kỹ sư xây dựng có thể làm việc ở ngoài công trường, trong các công trình trong nhà và văn phòng. Những công việc ở ngoài công trường là những công việc liên quan tới triển khi và thi công những công trình. Trong các công xưởng là những kỹ sư giám sát nội bộ và quản lý chất lượng thi công công trình. Kỹ sư xây dựng làm việc trong văn phòng thường là chuyên viên tư vấn, lập dự toán...

lương kỹ sư xây dựng

Công việc của kỹ sư xây khá vất vả và yêu cầu nhiều về kinh nghiệm làm việc. Cho nên mức lương kỹ sư xây dựng sẽ phụ thuộc rất lớn vào thời gian mà kỹ sư đó đã làm việc.

Khi còn đang đi học

Các bạn sinh viên năng động thường xin đi thực tế tại các công trình, thực tập chạy viên trong các doanh nghiệp thi công xây dựng. Lúc này mục đích chính của các bạn đó là làm quen với môi trường và có cái nhìn sát hơn với nghề. Sẽ hầu như là không có lương hoặc mức lương chỉ là trợ cấp rất thấp không đáng kể. Tuy nhiên, điều đáng quan tâm hơn là lương của kỹ sư xây dựng sau khi ra trường.

Mới vừa tốt nghiệp

Nếu làm trong các công trình nhà cao tầng có quy mô lớn thì nhiệm vụ chính của các kỹ sư xây dựng đó là nghiệm thu, đo đạc, bốc khối lượng và một số việc nhẹ nhàng khác nữa. Công việc lúc này của kỹ sư xây dựng rất nhàn hạ gần như không có gì phải suy nghĩ hay bị áp lực gì nhiều.

Làm tại các công trình nhà xưởng thì phải làm việc ngoài trời nhiều thậm chí phải đi công tác tỉnh trong thời gian dài cực kỳ vất vả. Có thể kỹ sư xây dựng sẽ được phụ cấp tiền đi công tác nhưng không đáng kể và không bù lại được sự vất vả cũng như áp lực về tiến độ thi công.

Đối với các kỹ sư xây dựng làm việc tại các công ty tư nhân vừa và nhỏ chẳng hạn đi thi công nhà phố biệt thự trong thành phố thì công việc sẽ đa năng hơn. Bạn sẽ vừa phải giám sát thi công công trình, chạy vật tư có khi kiêm luôn cả việc chấm công và tính lương cho công nhân. Công việc ít bị áp lực về tiến độ tuy nhiên đây lại là vị trí công việc đòi hỏi kỹ sư phải có nhiều kỹ năng khác nhau.

Mức lương kỹ sư xây dựng vừa mới ra trường khi làm việc tại những vị trí trên thường rơi vào khỏng từ 5 tới 7 triệu đồng.

Ngoài ra với những bạn vừa mới tốt nghiệp ngành kỹ sư xây dựng và mong muốn tìm kiếm việc làm tốt cho bản thân thì việc tự xây dựng cho bản thân một mẫu cv xin việc ngành xây dựng chuyên nghiệp và sáng tạo sẽ giúp nhà tuyển dụng có đánh giá tốt hơn về bạn và đem đến hiệu quả tìm việc làm ngoài mong đợi đối với những bạn chưa có kinh nghiệm làm việc đấy. 

lương kỹ sư xây dựng

Có kinh nghiệm làm việc từ 3-5 năm

Với thời gian làm việc này thì rất có thể bạn đã được lên cấp quản lý, hầu như không còn phải đi trực tiếp tới hiện trường thi công. Công việc của kỹ sư xây dựng lúc này chủ yếu hội họp với các bộ phận, bàn bạc với thiết kế, lập phương án và kế hoạch thi công dự án, quản lý các nhà thầu phụ có liên quan… Thế nhưng ở vị trí này,  phải chịu nhiều áp lực cao, thu nhập sẽ được tính thêm phần trách nhiệm quản lý về công việc, tiến độ cũng như các vấn đề về tiến độ, đồng nghĩa với việc bạn phải làm việc bất kể thời gian để đảm bảo hoàn thành công việc theo kế hoạch đã định trước. Còn nếu như vẫn làm nhân viên bình thường thì chỉ được cộng thêm tiền thâm niên làm việc.

Làm việc tại những công ty tư nhân nhỏ thì có thể lúc này kỹ sư xây dựng một mình đảm nhiệm nhiều công việc khác nhau. Làm việc với cai, với đội, với công nhân, lúc này thì bạn đã có được kinh nghiệm quản lý rồi nên công việc có thể nhàn hạ hơn một chút. Bởi các công trình nhỏ thì sẽ đi theo một quy luật nhất định rồi và chỉ việc thực hiện theo.

Lương trung bình của kỹ sư xây dựng ở tầm khoảng 8-13 triệu đồng.

Tìm kiếm cơ hội việc làm ngành xây dựng nhanh chóng hiệu quả với những thông tin về việc làm được cập nhật nhanh chóng và chính xác nhất tại  https://timviec365.vn/viec-lam-xay-dung-tai-da-nang-c4v26 địa chỉ hứa hẹn mang đến cho bạn những cơ hội việc làm tốt và phù hợp với bản thân nhất.

Kinh nghiệm làm việc trên 5 năm ở cấp quản lý

Khi đã đạt tới mức kinh nghiệm lâu năm và đạt được trình độ quản lý rồi thì các kỹ sư thường lựa chọn các công ty lớn hoặc công ty nước ngoài để làm việc. Áp lực lúc này sẽ tăng lên gấp bội tuy nhiên thu nhập của kỹ sư xây dựng lại rất cao. Ngoài tiền lương cố định chỉ là phụ so với những khoản bổng lộc từ nhà thầu phụ hay nhà cung ứng vật tư. Để đưa ra con số về lương kỹ sư xây dựng lúc này là khá khó, chắc chắn là rất cao và phụ thuộc nhiều vào những khoản khác ngoài lương.

tac_gia
Muathecaonhanh
CÙNG TÁC GIẢ

CÙNG CHỦ ĐỀ

Đăng ký gói B30 Vinaphone ưu đãi 100p, 100sms, 300MB chỉ 30k/tháng

Gói cước B30 Vinaphone ưu đãi combo cho phép bạn sử dụng gọi, nhắn tin và vào mạng cả tháng với cước hấp dẫn. Theo đó, đăng ký gói cước B30 Vinaphone, bạn nhận 100p, 100sms liên lạc nội mạng và 300MB data truy cập chỉ hết 30.000đ/tháng.

 • account-ic Muathecaonhanh
 • date 08-05-2018
 • time-ic 3 phút

Một số điều kiện sử dụng mạng 4G Vinaphone mà bạn nên biết

Mạng 4G Vinaphone ra đời là cơ hội giúp người dùng di động được trải nghiệm công nghệ mạng 4G tốc độ cao từ nhà mạng. So với mạng 3G thì mạng 4G mang đến cho người dùng trải nghiệm vượt trội hơn hẳn. Tuy nhiên để sử dụng được mạng 4G Vinaphone người dùng cần đáp ứng một số điều kiện sử dụng mạng 4G Vinaphone nhất định từ nhà mạng.

 • account-ic Muathecaonhanh
 • date 07-05-2018
 • time-ic 3 phút

Làm sao để nhận được ưu đãi từ gói cước DT20 Mobifone?

Thông thường khi khách hàng muốn tham gia đăng ký các gói cước tiện ích bạn sẽ phải sử dụng tiền trong tài khoản chính để đăng ký. Nhưng với gói cước DT20 Mobifone nhà mạng cho phép người dùng di động có thể tận dụng ưu đãi từ tài khoản khuyến mãi để đăng ký gói cước này.

 • account-ic Muathecaonhanh
 • date 11-05-2018
 • time-ic 3 phút

Cách nhận ưu đãi 60GB data, gọi thoại thả ga từ gói VD89 Vinaphone

Với những khách hàng có nhu cầu nhắn tin, gọi thoại và truy cập internet thì bạn cần phải đăng ký cùng lúc 3 gói cước tiện ích. Điều này sẽ khiến bạn tiêu tốn khá nhiều chi phí trong quá trình sử dụng di động hàng tháng của mình. Hiểu nhu cầu đó nhà mạng đã cho triển khai đến khách hàng gói cước VD89 Vinaphone với rất nhiều ưu đãi hấp dẫn như: 60GB data tốc độ cao, ưu đãi tặng 50 phút gọi ngoại mạng và miễn phí tất cả các cuộc gọi dưới 20 phút đến thuê bao Vinaphone. Nhờ ưu đãi này sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều chi phí trong quá trình sử dụng di động hàng tháng của mình.

 • account-ic Muathecaonhanh
 • date 26-04-2018
 • time-ic 3 phút