Mẹo hay khi viết mẫu đơn xin việc chuẩn bằng tiếng anh

 • date-icNgày đăng: 15-08-2018

Xu hướng hiện tại mẫu đơn xin việc chuẩn bằng tiếng anh chính là một phần không thể thiếu trong hồ sơ xin việc làm của bạn. Bất kể nhà tuyển dụng có yêu cầu hay không, ứng viên trong thời buổi hội nhập vẫn phải luôn gửi chủ động gửi mẫu đơn xin việc chuẩn bằng tiếng anh kèm theo bằng cấp, chứng chỉ có liên quan ...

Làm sao để viết được mẫu đơn xin việc chuẩn bằng tiếng anh hiệu quả và tạo ấn tượng tuyệt đối nhất cho nhà tuyển dụng chính là câu hỏi mà không ít ứng viên đang băn khoăn, đau đầu suy nghĩ hiện nay. Nếu bạn cũng thuộc một trong số đó thì có thể dành chút thời gian tham khảo thêm thông tin cách viết đơn xin việc bằng tay được cung cấp dưới đây.

Cách hay khi viết mẫu đơn xin việc chuẩn bằng tiếng anh

Thứ nhất, tôn trọng nguyên tắc khi trình bày thư chính là thứ tự và căn chỉnh tất cả những đoạn có trong đơn xin việc.

Nếu bạn để ý thì có thể dễ dàng phát hiện, mẫu đơn xin việc bằng tiếng Anh thường chỉ gói gọn trong 1 trang A4 mà thôi.

Biểu mẫu này phải có phần giới thiệu vững chắc, cô đọng nhất về thành tích cá nhân và khả năng bạn hoàn toàn có thể đáp ứng tốt các yêu cầu có tại vị trí này một cách tốt nhất.

Chi tiết cách mẫu đơn xin việc chuẩn bằng tiếng anh

Ngoài bản sơ yếu lý lịch, thì đơn xin việc chính là một công cụ quen thuộc giúp một ứng viên thể hiện cá tính của mình và gây ấn tượng với người tuyển dụng. Để có một mẫu đơn xin việc đúng chuẩn thì bạn cầm đảm bảo tuân thủ đầy đủ những nguyên tắc dưới đây:

Hình thức: Một bức thư đúng chuẩn sẽ được căn trái toàn bộ nội dung bên trái với phông chữ Times New Roman, phông chữ  có cỡ chữ 13, khoảng cách 1,5/ dòng và không có khoảng cách giữa các đoạn văn. Nội dung của đơn xin việc cần được trình bày tóm tắt trong một trang A4. Nhờ đó, người tuyển dụng sẽ không mất quá nhiều thời gian để đơn xin việc của bạn. Do đó, nội dung đơn chú ý cần đặc biệt cô đọng, rõ ràng.

 • Truy cập ngay để tải hơn 25 mẫu đơn xin việc bằng tiếng anh thu hút nhất giúp bạn vượt qua mọi trở ngại khi xin việc làm. Click ngay:  timviec365.vn/cv365/mau-don-xin-viec

Bố cục của một mẫu đơn xin việc chuẩn bằng tiếng anh gồm có ba phần chính: giới thiệu, nội dung và kết luận. Trước khi viết thư, người nộp đơn phải chỉ ra một số thông tin cá nhân cơ bản và địa chỉ nhận thư. Cụ thể ở phí trên cùng một đơn nên viết tên đầy đủ của bạn, địa chỉ liên lạc, số điện thoại. Tiếp theo là ngày viết đơn. Sau đó, có tên của công ty, địa chỉ gửi thư và vị trí bạn muốn ứng tuyển.

Không chỉ các công ty nước ngoài, các công ty đa quốc gia, mà còn các công ty nội địa cũng đang khuyến khích các ứng viên nộp đơn bằng tiếng Anh. Nhiều người gặp khó khăn và tự hỏi làm thế nào để  viết lá đơn này. Theo nguyên tắc chung, một lá đơn xin việc chuẩn tiếng Anh thì cần phải đảm bảo đủ 3 phần như sau:

Phần đầu của mẫu đơn xin việc chuẩn bằng tiếng anh

Phần giới thiệu là một phần thiết yếu nhằm nêu thành công lý do tại sao bạn nên viết đơn xin việc này cho người sử dụng lao động.  

Các loại từ vựng phổ biến thường được dùng bao gồm:

 • I am writing to subscribe to the ABC post advertised on XYZ…
 • I would like to register the ABC location as advertised on XYZ…
 • I am writing about the location of ABC currently being published on XYZ…
 • I am writing to you to respond to your XYZ ad by inviting nominations for ABC….

>>> Tìm hiểu thêm về Cách viết CV ứng tuyển ngành Marketing dễ dàng nhất

Phần nội dung của mẫu đơn xin việc chuẩn bằng tiếng anh

Đây là phần chính của mẫu đơn, ứng viên chỉ nên viết 2-3 đoạn văn.   Giới thiệu bản thân trước và cung cấp thông tin cho người sử dụng lao động để  họ biết rằng bạn hoàn toàn thích hợp với công việc này.

Ngoài ra, bạn cũng nên cho thêm một ít thông tin về kinh nghiệm chuyên môn lúc này (Currently, I am working for ...), quá trình học tập, tốt nghiệp ở đây (From my C.V, you will find that I have graduated from ....) những tính cách bạn có hoàn toàn phù hợp với công việc này(outside, my dynamic and temperature…)

Đây cũng là một phần để bạn thể hiện thành tích của mình trong những công việc trước đó.   Đây là cơ hội để bạn khiến người sử dụng lao động biết về những thứ bạn có thể làm được, những giá trị bạn có thể mang lại cho doanh nghiệp,  tại sao các kỹ năng và kiến thức của bạn  lại phù hợp với vị trí họ đang tuyển.

Phần kết của mẫu đơn xin việc chuẩn bằng tiếng anh

Phần kết của lá đơn cần phải xác nhận rằng bạn có tiềm năng và bạn phù hợp với vị trí này nhất. Bạn cũng nên bày tỏ hy vọng của bạn  về một ngày phỏng vấn  không xa và mong muốn được làm việc cùng họ.

Những điều cần lưu ý khi viết mẫu đơn xin việc chuẩn bằng tiếng anh

Để có được một đơn xin việc bằng tiếng Anh tốt nhất, bạn cần phải tránh những điều sau:

Giới thiệu về nội dung

Phải có ba phần rõ ràng: Mở đầu, nội dung và kết luận. Trước khi viết đơn, bạn phải thống kê các thông tin về mình một cách chính xác nhất.   Cụ thể, tên, địa chỉ liên hệ, số điện thoại, ngày tháng năm sinh….Sau đó, là ngày bạn viết thư cùng tên của người gửi.

- Nội dung không cần quá dài dòng, lan man. Nên chú ý đề cập đến chuyên môn của bạn và một số thế mạnh cá nhân (thông minh, nhanh nhẹn, sẵn sàng để làm việc ...).

Về hình thức của mẫu đơn xin việc chuẩn bằng tiếng anh

- Nếu bạn viết bằng tay, thì nên viết chữ rõ ràng, sạch sẽ.

- Nếu bạn  gõ bằng máy tính thì  hãy sử dụng font chữ Times New Roman, kích thước phông chữ 13, khoảng cách dòng 1,5 và không có khoảng cách giữ các đoạn văn. Nội dung của lá đơn phải được tóm gọn trong trang A4.   Như vậy, nhà tuyển dụng sẽ không phải dành quá nhiều thời gian để đọc thư của bạn.

- Tên đơn xin việc cần được để trong một dòng in nghiêng , bắt đầu bằng một từ đãn như: Business man ( Nhân viên kinh doanh) ,..Lưu ý rằng điều này sẽ được sắp xếp ngay sau địa chỉ của người nhận và trước khi bạn tiến hành trình bày nội dung của thư.

>>> Xem thêm: Truy cập ngay việc làm IT phần mềm tại Hồ Chí Minh để tìm kiếm những cơ hội nghề nghiệp tốt nhất

Một vài kỹ năng cần biết khi viết mẫu đơn xin việc chuẩn bằng tiếng anh

Nên sử dụng cấu trúc trên mẫu đơn xin việc chuẩn bằng tiếng anh  nhất quán

Một mẫu đơn xin việc làm cơ bản bằng tiếng Anh bao gồm các mục chính là: Nghề nghiệp, thành tích, kỹ năng chuyên môn, kinh nghiệm làm việc, kiến thức, sự tham gia hoạt động của cộng đồng, sở thích cá nhân, chứng chỉ, ...

Để tạo một sự cam kết với các nhà tuyển dụng, bạn cần phải sắp xếp nội dung quan trọng và làm nổi bật chúng trong lá đơn của mình.  Tuy nhiên, phải lưu ý rằng nội dung và cấu trúc của CV phải ngắn gọn, súc tích và hấp dẫn.

Ấn tượng đầu tiên cũng rất quan trọng, bởi vì bạn không phải là ứng viên duy nhất tham gia ứng tuyển, vì vậy sẽ có nhiều người tìm việc khác cũng sẽ gửi đơn xin việc giống như bạn, thậm chí họ còn có nhiều điểm mạnh hơn bạn rất nhiều. Nên bạn cần phải xác định rằng cơ hội việc làm cạnh tranh cực kì lớn.

Dùng câu từ nổi bật để giới thiệu mục kỹ năng trên mẫu đơn xin việc chuẩn bằng tiếng anh

Một trong những điều thu hút người sử dụng lao động chú ý đến lá đơn xin việc tiếng Anh của bạn là những kỹ năng đặc biệt mà bạn có.  Các kỹ năng đó bao gồm: kỹ năng làm việc theo nhóm, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng đàm phán, kỹ năng quản lý thời gian và kỹ năng sử dụng máy tính, v.v. Bạn có thể sử dụng gạch chân, đen, nghiêng, ... thông tin để làm nổi bật.  Nếu bạn làm như vậy, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao bạn vô cùng.

Sử dụng các câu ngắn gọn, rõ ràng, súc tích

Các mẫu đơn xin việc tiếng Anh phải được trình bày một cách ngắn gọn, sinh động và đảm bảo độ chính xác tuyệt đối. Nhiều ứng viên nghĩ rằng khi viết một đơn xin việc bằng tiếng Anh, các câu từ cần phải trau chuốt, miêu tả chi tiết thì mới được nhà tuyển dụng chú ý. Trong thực tế, đây không phải là điều chính xác, một lá đơn tiếng Anh được viết khá dài khiến họ rất khó nắm bắt được những thông tin mà ứng viên tìm việc muốn truyền tài.

Sử dụng một ngôn ngữ tiếng Anh đơn giản trên mẫu đơn xin việc chuẩn bằng tiếng anh

Việc sử dụng ngôn ngữ phức tạp và phô trương chắc chắn sẽ không được đánh giá cao bởi các nhà tuyển dụng.  Điều này còn khiến các nhà tuyển dụng có suy nghĩ rằng bạn đang cố gắng thể hiện sự tự tin và khoe mẽ mình trước mắt họ. Thay vào đó bạn cần đặt chính mình vào vị trí của nhà tuyển dụng, mỗi ngày họ sẽ phải đọc hàng trăm hàng nghìn đơn xin khác nhau do vậy những lá đơn dễ hiểu sẽ là sự lựa chọn đầu tiên của họ.

Tuyệt đối không đại từ nhân xưng trong mẫu đơn xin việc chuẩn bằng tiếng anh

Bạn viết một đơn xin việc bằng tiếng Anh để làm nổi bật thông tin của bạn, chứ không phải ai khác.  Điều này có nghĩa là bạn phải truyền đạt rõ ràng thông tin này đến các nhà tuyển dụng để họ biết được trình độ, kinh nghiệm và khả năng của bạn như thế nào.  Nếu bạn không nắm được điều này thì chắc chắn bạn cũng sẽ không được nhà tuyển dụng để ý.

Áp dụng phương pháp liệt kê thông tin trên mẫu đơn xin việc chuẩn bằng tiếng anh hiệu quả

Để tạo ấn tượng tuyệt đối trước nhà tuyển dụng thì bạn cần phải liệt kê chính xác các thông tin trong đơn một cách ngắn gọn, rõ ràng, và đánh bật được điểm mạnh của cá nhân bạn.  Do đó, bạn phải sử dụng các từ tương thích với nhau.   Cách viết này cho phép nhà tuyển dụng nắm bắt thông tin chính nhanh chóng và cơ hội được mời tham gia phỏng vấn của bạn cũng sẽ cao hơn.

Thông tin trong mẫu đơn xin việc chuẩn bằng tiếng anh  cần chính xác tuyệt đối

Thông tin được trình bày trong đơn xin việc tiếng Anh phải  là chính xác và đúng sự thật.   Điều này có thể giúp nhà tuyển dụng có thể đưa ra những đánh giá chính xác nhất về các ứng viên tham gia ứng tuyển.

Nên gửi mẫu đơn xin việc chuẩn bằng tiếng anh  riêng cho các công ty khác nhau

Để giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức, các ứng cử viên thường gửi 1 mẫu đơn xin việc tiếng anh tới nhiều công ty khác nhau.  Điều này rất dễ khiến các ứng viên rơi vào tình trạng dễ bị nhầm lẫn tên của công ty, vị trí ứng tuyển hoặc thậm chí là nội dung của thư. Vì vậy, đối với mỗi công ty, ứng viên nên cố gắng viết các mẫu đơn khác nhau để có thể thu hút được nhà tuyển dụng hoàn toàn.

Hy vọng thông qua bài viết này bạn sẽ tìm được một công việc phù hợp nhất với mình!

tac_gia
Muathecaonhanh
CÙNG TÁC GIẢ

CÙNG CHỦ ĐỀ

Dịch vụ báo cuộc gọi nhỡ MCA của Vietnamobile từ 6k/tháng

Dịch vụ báo cuộc gọi nhỡ MCA của Vietnamobile đăng ký cho thuê bao giúp bạn có thể biết được những số thuê bao nào đã gọi tới một cách chi tiết trong thời gian tắt máy, sim hỏng hay ngoài vùng phủ sóng..

 • account-ic Muathecaonhanh
 • date 21-04-2018
 • time-ic 3 phút

Mua thẻ cào điện thoại online ở đâu giá rẻ

Bạn có thể tiết kiệm được thời gian, công sức và chi phí khi tìm được một địa chỉ mua thẻ cào điện thoại online uy tín chất lượng với giá rẻ và chiết khấu cao

 • account-ic Muathecaonhanh
 • date 05-02-2020
 • time-ic 3 phút

Mẹo hay khi viết mẫu đơn xin việc chuẩn bằng tiếng anh

Xu hướng hiện tại mẫu đơn xin việc chuẩn bằng tiếng anh chính là một phần không thể thiếu trong hồ sơ xin việc làm của bạn. Bất kể nhà tuyển dụng có yêu cầu hay không, ứng viên trong thời buổi hội nhập vẫn phải luôn gửi chủ động gửi mẫu đơn xin việc chuẩn bằng tiếng anh kèm theo bằng cấp, chứng chỉ có liên quan ...

 • account-ic Muathecaonhanh
 • date 15-08-2018
 • time-ic 11 phút

Chương trình Quà tặng sinh nhật từ Vinaphone cho khách hàng

Vinaphone có dành Quà tặng sinh nhật tới cho khách hàng vào tháng sinh nhật. Theo quy định của nhà mạng, vào ngày sinh nhật của khách hàng chủ thuê bao di động, tổng đài 18001091 sẽ gửi tin nhắn chúc mừng sinh nhật kèm theo quà tặng là gói cước thoại, sms và data miễn phí.

 • account-ic Muathecaonhanh
 • date 15-05-2018
 • time-ic 4 phút