Hướng dẫn cách viết cv xin việc hiệu quả chinh phục nhà tuyển dụng

 • date-icNgày đăng: 08-08-2018

Một bản cv xin việc chuyên nghiệp sẽ giúp cho người tìm việc có thể gây ấn tượng với nhà tuyển dụng ngay từ đầu. Ngoài việc đầu tư cho mình một bộ mẫu cv xin việc online thì ứng viên cần phải trình bày nội dung sao cho thu hút nhà tuyển dụng ngay từ bước đầu. Nếu như đây là lần đầu bạn viết cv hoặc chưa có nhiều kỹ năng viết cv thì đây là những thông tin mà bạn cần tham khảo để tạo cho mình một cv xin việc hay thu hút nhà tuyển dụng.

Một bản cv xin việc chuyên nghiệp sẽ giúp cho người tìm việc có thể gây ấn tượng với nhà tuyển dụng ngay từ đầu. Ngoài việc đầu tư cho mình một bộ mẫu cv xin việc online thì ứng viên cần phải trình bày nội dung sao cho thu hút nhà tuyển dụng ngay từ bước đầu. Nếu như đây là lần đầu bạn viết cv hoặc chưa có nhiều kỹ năng viết cv thì đây là những thông tin mà bạn cần tham khảo tại CV Xin việc 365 để tạo cho mình một cv xin việc hay thu hút nhà tuyển dụng.

Cách viết cv xin việc

Phần thông tin cá nhân của người tìm việc

Ảnh chân dung là yếu tố xuất hiện đầu tiên ở trong một bản cv xin việc. Ảnh chân dung không nhất thiết phải là ảnh quá nghiêm túc với áo sơ mi trắng mà bạn có thể sử dụng một tấm ảnh trông thoải mái với gương mặt tươi tắn miễn là ăn mặc chỉnh tề. Nhiều nhà tuyển dụng hay để ý phần hình ảnh của ứng viên nhất là những công việc có yêu cầu về ngoại hình. Chính vì thế bạn cần lựa chọn cho mình một bức ảnh rõ nét chụp trực diện trước mặt và thể hiện phong thái tự tin của mình. Bạn có thể nhờ người khác chọn ảnh giúp để có cái đánh giá khách quan hơn.

>>> Xem thêm: Nhà tuyển dụng sẽ đánh dấu trừ ở những điểm nào trong CV của bạn?

Phần thông tin cá nhân của người tìm việc

Họ tên, ngày tháng năm sinh, giới tính

Đây là thông tin xuất hiện ngay sau phần ảnh. Họ tên cần viết đúng với tên trong giấy chứng minh thư. Nhiều người có tên biệt danh riêng ở ngoài đời được sử dụng nhiều hơn cả tên ở trong giấy tờ của mình và theo thói quen thì họ lại viết tên đó vào trong cv. Như vậy là hoàn toàn sai lầm. Đây là các thông tin cơ bản không được thiếu. Đối với phần giới tính cũng vậy. Nhiều ứng viên thường cho rằng nó không quan trọng và không điền vào cv nhưng nhiều công việc lại rất quan tâm tới yếu tố này. Đặc biệt là những ứng viên có cái tên không rõ ràng về giới tính thì nên cung cấp thông tin này đầy đủ.

Địa chỉ nơi ở hiện tại: Nhiều nhà tuyển dụng thường ưu tiên những ứng viên ở gần với doanh nghiệp để tiện cho việc đi lại. Hơn nữa, nếu như bạn ở ngoài bắc mà công ty tuyển dụng lại tuyển nhân viên làm việc ở miền nam thì chắc chắc là không phù hợp.

Email và số điện thoại: Đây là thông tin nhà tuyển dụng dùng để liên hệ với ứng viên nếu như hồ sơ của bạn đáp ứng được các yêu cầu của họ. Phần email và số điện thoại khá quan trọng nên ứng viên cần điền chính xác. Nếu như những thông tin này bị sai thì chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ nhường cơ hội việc làm cho ứng viên tiềm năng khác chứ họ không mất công tìm kiếm thông tin về bạn làm gì đâu.

Phần tên email cần được đặt cho chuyên nghiệp và trùng với tên riêng của bạn. Tránh đặt sử dụng những cái tên thiếu nghiêm túc trong cv xin việc. Bởi nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn là một người thiếu chuyên nghiệp trong công việc.

>>> Tham khảo thêm: Cơ hội việc làm tư vấn tại Hồ Chí Minh sẽ trong tầm tay nếu bạn click ngay tại đây.

Mục tiêu nghề nghiệp

Trình bày rõ ràng và cụ thể mục tiêu nghề nghiệp của bạn là gì, mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn. Đương nhiên các mục tiêu này cần phải liên quan tới công việc mà bạn ứng tuyển. đặc biệt là phần mục tiêu ngắn hạn, chắc chắn đó phải là định hướng về công việc mà bạn ứng tuyển này. Còn mục tiêu dài hạn thì đó chính là vị trí mà bạn mong muốn sau 3-5 năm làm việc.

Trình độ học vấn

Kể tên trường, chuyên ngành, thời gian mà bạn tham gia học tập theo thứ tự từ trường có thời gian học gần nhất cho tới trường cũ hơn. Trình độ học vấn ẽ thể hiện được năng lực chuyên ngành vì thế hãy nhấn mạnh nó nếu bạn ứng tuyển vào công việc đúng với chuyên ngành.

Trình độ học vấn

Kinh nghiệm làm việc

Trình bày những công ty và vị trí công việc mà bạn đã từng đảm nhiệm trước đây. Nên trình bày cụ thể những công việc chính khi bạn làm ở vị trí đó để nhà tuyển dụng hiểu rõ hơn về khả năng của bạn. Cần trình bày kinh nghiệm làm việc theo thứ tự thời gian làm việc gần đây nhất rồi mới đến những công việc có thời gian làm việc cũ hơn. Đặc biệt là bạn cần nhấn mạnh vào những công việc có liên quan tới vị trí mà bạn ứng tuyển.

Các khóa đào tạo mà bạn đã học

Kể tên các loại văn bằng, chứng nhận, bằng khen mà bạn đã đạt được. Nên trình bày sơ qua về những giá trị của những tấm bằng mà bạn đã đạt được.

Kỹ năng

Trình bày những kỹ năng mà bạn đạt được ở những công việc mà bạn đã từng làm. Đó có thể là những điểm mạnh hay điểm yếu của bạn. Đừng quá trung thực ở phần này bởi vì bạn cần thể hiện cho nhà tuyển dụng lựa chọn bạn. Thường thì những người đã đi làm nhiều thì sẽ trình bày phần này chi tiết hơn.

Ngoài ra, các kỹ năng về ngoại ngữ, tin học cũng là những kỹ năng mà bạn cần trình bày trong cv. Nhưng khi trình bày thì nhớ là viết rõ loại chứng chỉ hay bằng cấp mà bạn đạt được đối với kỹ năng đó. Đây cũng có thể là phần thông tin giúp bạn đánh bật những ứng viên khác nên hãy làm nổi bật chúng nhé.

Sở thích

Đây là thông tin phụ trong một bản CV vì vậy thường bị các ứng viên bỏ qua không điền hoặc đưa thông tin không có tính toán. Nhưng nếu khéo léo một chút, bạn có thể làm cho CV của mình trở nên đáng tin cậy hơn rất nhiều. Tham khảo bài viết: https://timviec365.vn/blog/so-thich-trong-cv-xin-viec-star-new4635.html để hiểu cách viết phần sở thích trong CV như thế nào nhé.

tac_gia
Muathecaonhanh
CÙNG TÁC GIẢ

CÙNG CHỦ ĐỀ

Các mẫu CV chuyên nghiệp ấn tượng thu hút mọi nhà tuyển dụng

Nếu bạn đang loay hoay tìm kiếm việc làm, quan tâm đến tuyển dụng thì chắc chắn các mẫu CV cũng là vấn đề bạn cần quan tâm. Vậy bài viết sau đây sẽ giới thiệu cho các bạn hiểu rõ hơn về CV là gì? Các mẫu CV, Lợi ích của các mẫu CV ấn tượng, hãy cùng tham khảo bài viết sau đây.

 • account-ic Muathecaonhanh
 • date 04-01-2020
 • time-ic 9 phút

Mẹo hay khi viết mẫu đơn xin việc chuẩn bằng tiếng anh

Xu hướng hiện tại mẫu đơn xin việc chuẩn bằng tiếng anh chính là một phần không thể thiếu trong hồ sơ xin việc làm của bạn. Bất kể nhà tuyển dụng có yêu cầu hay không, ứng viên trong thời buổi hội nhập vẫn phải luôn gửi chủ động gửi mẫu đơn xin việc chuẩn bằng tiếng anh kèm theo bằng cấp, chứng chỉ có liên quan ...

 • account-ic Muathecaonhanh
 • date 15-08-2018
 • time-ic 11 phút

Chương trình Quà tặng sinh nhật từ Vinaphone cho khách hàng

Vinaphone có dành Quà tặng sinh nhật tới cho khách hàng vào tháng sinh nhật. Theo quy định của nhà mạng, vào ngày sinh nhật của khách hàng chủ thuê bao di động, tổng đài 18001091 sẽ gửi tin nhắn chúc mừng sinh nhật kèm theo quà tặng là gói cước thoại, sms và data miễn phí.

 • account-ic Muathecaonhanh
 • date 15-05-2018
 • time-ic 4 phút

Cách nhận ưu đãi 60GB data, gọi thoại thả ga từ gói VD89 Vinaphone

Với những khách hàng có nhu cầu nhắn tin, gọi thoại và truy cập internet thì bạn cần phải đăng ký cùng lúc 3 gói cước tiện ích. Điều này sẽ khiến bạn tiêu tốn khá nhiều chi phí trong quá trình sử dụng di động hàng tháng của mình. Hiểu nhu cầu đó nhà mạng đã cho triển khai đến khách hàng gói cước VD89 Vinaphone với rất nhiều ưu đãi hấp dẫn như: 60GB data tốc độ cao, ưu đãi tặng 50 phút gọi ngoại mạng và miễn phí tất cả các cuộc gọi dưới 20 phút đến thuê bao Vinaphone. Nhờ ưu đãi này sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều chi phí trong quá trình sử dụng di động hàng tháng của mình.

 • account-ic Muathecaonhanh
 • date 26-04-2018
 • time-ic 3 phút