CV ấn tượng đốn gục nhà tuyển dụng ngay trong tầm tay!!!

 • date-icNgày đăng: 08-10-2019

Dưới sự phát triển của ngành công nghệ cùng với nền kinh tế cũng là lúc nhà tuyển dụng trở nên “khó tính” hơn, khi bạn sở hữu những kỹ năng làm việc hoàn hảo nhưng lại không biết cách thể hiện được chúng trong CV xin việc thì cũng chưa chắc đã được nhà tuyển dụng trao cho cơ hội được tiếp cận việc làm. Chính vì vậy, hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp đến các bạn mẹo để có thể tạo ra được CV ấn tượng chỉ với 5 bước trong tầm tay dưới đây!

1. Bước 1 - Biết cách biến tấu  CV ấn tượng thành tờ quảng cáo về chính bản thân mình

CV chính là yếu tố vô cùng quan trọng và nó giúp bạn đến gần hơn với việc làm mong muốn, nên vai trò của nó đối với các bạn ứng viên cũng vô cùng quan trọng. Và để thu hút được sự quan tâm của nhà tuyển dụng thì các bạn cũng cần phải biết cách thể hiện được với họ rằng bạn chính là ứng viên sáng giá nhất đối với vị trí họ đang tuyển dụng thông qua CV xin việc của bạn. Ngoài ra tiêu chuẩn của nhà tuyển dụng về CV ấn tượng cũng đã thay đổi theo thời gian, không chỉ nội dung được điền trên đó đầy đủ, chính xác và bám sát đến vị trí ứng tuyển thì cách trình bày cũng như thiết kế CV cũng phải thật đẹp, chuyên nghiệp.

CV ấn tượng timviec365.vn

Tuy nhiên với thời đại 4.0 thì điều đó cũng quá dễ dàng nếu bạn sở hữu chiếc máy tính có kết nối internet. Bởi hiện nay, có khá nhiều website cung cấp tính năng tạo và lưu CV xin việc miễn phí, ví dụ như Timviec365.vn. Là một trong những địa chỉ uy tín được người dùng bình chọn, tại đây các bạn có thể sử dụng các tính năng miễn phí và được bảo mật thông tin cá nhân tuyệt đối. +365 mẫu CV tại site đều được các chuyên gia thiết kế phù hợp với mọi ngành nghề, với 5 ngôn ngữ (tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Hàn, tiếng Nhật), nếu bạn là người chưa có kinh nghiệm thì vẫn sử dụng được nhé!

2. Bước 2 - Trở thành một phần của giải pháp

Có một tế các bạn ứng viên nên nhận thức được rằng nhà tuyển dụng họ không muốn nghe, không muốn biết bạn muốn, mà họ chỉ quan tâm rằng bạn có đáp ứng được đòi hỏi của họ không. Hay nói theo góc cạnh khác thì họ muốn biết biết bạn làm được những gì. Chính vì vậy bạn đừng hỏi điều nhà tuyển dụng có thể làm cho mình mà hãy để họ tự thấy được bạn sẽ làm được những gì.

Bước 2 CV ấn tượng

Và một cách để làm được điều đó chính là nhờ vào nội dung của phần “mục tiêu”, tuy nhiên các bạn cũng chỉ nên dành khoảng 1 - 2 câu đóng “vai” giới thiệu nho nhỏ cho nhà tuyển dụng biết bạn là ai, bạn sẽ góp phần vào thành công của công ty như thế nào? Để tránh lan man, không đúng trọng tâm thì các bạn chỉ cần viết ngắn gọn, xúc tích.

Có một mẫu thiết kế CV rất phù hợp để các bạn làm nổi bật thành quả của bản thân trong CV. Đó chính là phương pháp thiết kế CV xin việc Start. Hướng dẫn chi tiết về phương pháp độc đáo này có thể tìm thấy tại đây: https://timviec365.vn/blog/cach-viet-cv-xin-viec-star-de-gui-mail-new4627.html

Ngoài ra, các bạn cũng có thể thay đổi màu chữ hoặc in nghiêng để nổi bật trong mắt nhà tuyển dụng, nhưng không nên chọn màu chữ quá nổi nhé vì bạn vẫn cần phải tuân thủ nguyên tắc hài hòa của CV.

3. Bước 3 - Thể hiện Khả năng làm việc

Như ở trên tôi cũng đã nhắc nhiều lần về việc phải thể hiện được khả năng làm việc của mình với nhà tuyển dụng, và điều đó sẽ được làm  hoàn hảo nếu phần kỹ năng bạn làm tốt. Dựa theo kinh nghiệm của tôi thì trước tiên bạn hãy liệt kê kinh nghiệm làm việc thực tế, nên lựa chọn kinh nghiệm có liên quan đến công việc; rồi sau đó đến học vấn. Bởi thời đại ngày nay nhà tuyển dụng đã không còn nhìn vào bằng cấp để đánh giá con người bạn như trước kia.

Bước 3 CV ấn tượng

Kinh nghiệm, kỹ năng và thành tích đạt được trong quá trình làm việc mới là điều mà họ để tâm, và đó cũng chính là những tài sản quý giá nhất để giúp bạn làm nổi bật CV ấn tượng của mình hơn với ứng viên khác. Do vậy, hãy cân nhắc đưa nội dung vào CV, không nên ghi quá nhiều kinh nghiệm làm việc thực tế tại nhiều công ty bởi điều đó sẽ vô tình lấy đi sự ấn tượng của nhà tuyển dụng dành cho bạn và cho rằng bạn là người thích nhảy việc. Ngoài ra với việc đưa ra thêm những thông tin về bản thân như  sở thích trong cv cũng là một trong những yếu tố đánh giá độ phù hợp của bạn với công việc mà bản thân muốn tham gia. Vì vậy đừng quên bổ sung những thông tin về bản thân một cách ngắn gọn và cụ thể nếu bạn muốn tim được công viêc phù hợp nhất nhé.

Trong trường hợp không có kinh nghiệm làm việc thực tế thì bạn có thể đề cập đến những chương trình, khóa thực tập mà bạn đã có để nhà tuyển dụng thấy được sự cố gắng của bạn.

4. Bước 4 - Nhấn mạnh kỹ năng mềm

Bất cứ một nhà tuyển dụng nào cũng thích thú với những ứng viên sở hữu nhiều kỹ năng mềm, bởi nó sẽ phục vụ cho quá trình làm việc. Một điều quan trọng có thể giúp bạn lấy được sự quan tâm của nhà tuyển dụng chính là cho họ thấy được những kỹ năng mềm mà bạn đang có sau những tháng ngày làm thêm, hay là những khóa học nâng cao nghiệp vụ. Ngoài ra, nếu bạn là người có khả năng ngoại ngữ thì chỉ số năng lực so với những ứng viên khác cũng sẽ cao hơn. Bởi thời đại hiện nay là nền kinh tế hội nhập đa quốc gia, ngoại ngữ chính là chìa khóa thành công, nhất là đối với công ty liên doanh, hay tổ chức quốc tế.

Bước 4 CV ấn tượng

Ngoài ra, trước khi các bạn ứng tuyển vào vị trí nào thì cũng dành thêm thời gian để tìm hiểu thật kỹ những yêu cầu và mô tả công việc để từ đó thấy được những kỳ vọng của nhà tuyển dụng đối với ứng viên. Như vậy khi viết CV bạn cũng sẽ đánh trúng vào tâm lý của họ hơn. Một vài kỹ năng mềm phổ biến thường được nhà tuyển dụng quan tâm mà các bạn có thể kể tên như: Kỹ năng lập kế hoạch và tổ chức, kỹ năng giao tiếp, chịu được áp lực, thích nghi với môi trường làm việc tốt,  giải quyết vấn đề một cách độc lập, linh hoạt và sáng tạo…

5. Bước 5 - Dành thời gian để kiểm tra CV ấn tượng ít nhất 1 lần

Một trong những sai lầm bị nhà tuyển dụng cho là “ngớ ngẩn” đó là các bạn ứng viên không nỡ bỏ ra 1 đến 2 phút để đọc cũng như kiểm tra lại sản phẩm CCV do chính mình tạo ra nên mới không phát hiện ra được những lỗi sai vô cùng nhỏ nhw: Sai chính tả, câu văn lủng củng, bố cục không rõ ràng, thông tin không chính xác,… Chính vì vậy, để không vụt mất cơ hội được tiếp cận công việc thì các bạn nên biết trau chuốt, và đầu tư chất lượng cho CV ấn tượng làm nổi trội giữa “núi” hồ sơ xin việc khác. Ngoài ra khi các bạn viết CV trực tuyến trên timviec365.vn cũng cần phải lưu ý một số điều sau, để nâng cao hiệu quả hơn:

Bước 5 CV ấn tượng

– Chọn font phổ biến, thông dụng như: Times New Roman, Arial,… thư viện font chung với size chữ trong CV 13 hoặc 14, như vậy CV của bạn sẽ vừa dễ đọc vừa dễ nhìn, không gây cảm giác khó khăn khi đọc.

– Nên sử dụng khoảng trắng vừa đủ để tạo cảm giác dễ nhìn và CV sẽ chuyên nghiệp hơn. Và chỉ nên trình bày CV trong một mặt tờ A4, bởi nhà tuyển dụng chỉ dành trung bình 6 giây cho một CV nên hãy đảm bảo rằng họ sẽ đọc được hết những nội dung bạn thể hiện. Và cuối cùng các bạn chỉ cần thao tác lưu và tải CV của bạn dưới định dạng PDF về máy sau khi đã hoàn thiện trên timviec365.vn, để gửi cho nhà tuyển dụng.

Trên đây là những kinh nghiệm quý báu về cách viết CV ấn tượng, nếu bạn có ý kiến muốn đóng góp hay bổ sung thì hãy để lại bình luận phía dưới nhé. Chúc các bạn sẽ tìm “hạ gục” nhà tuyển dụng thành công chỉ với 5 bước nho nhỏ kể trên!

tac_gia
Muathecaonhanh
CÙNG TÁC GIẢ

CÙNG CHỦ ĐỀ

Mẹo hay khi viết mẫu đơn xin việc chuẩn bằng tiếng anh

Xu hướng hiện tại mẫu đơn xin việc chuẩn bằng tiếng anh chính là một phần không thể thiếu trong hồ sơ xin việc làm của bạn. Bất kể nhà tuyển dụng có yêu cầu hay không, ứng viên trong thời buổi hội nhập vẫn phải luôn gửi chủ động gửi mẫu đơn xin việc chuẩn bằng tiếng anh kèm theo bằng cấp, chứng chỉ có liên quan ...

 • account-ic Muathecaonhanh
 • date 15-08-2018
 • time-ic 11 phút

Hướng dẫn cách cài đặt mạng 4G Mobifone cho điện thoại đơn giản

Để truy cập mạng 4G tối ưu, bạn cần thực hiện cài đặt mạng 4G Mobifone cho điện thoại của mình theo hướng dẫn đơn giản ở dưới đây.

 • account-ic Muathecaonhanh
 • date 18-05-2018
 • time-ic 3 phút

Chương trình Quà tặng sinh nhật từ Vinaphone cho khách hàng

Vinaphone có dành Quà tặng sinh nhật tới cho khách hàng vào tháng sinh nhật. Theo quy định của nhà mạng, vào ngày sinh nhật của khách hàng chủ thuê bao di động, tổng đài 18001091 sẽ gửi tin nhắn chúc mừng sinh nhật kèm theo quà tặng là gói cước thoại, sms và data miễn phí.

 • account-ic Muathecaonhanh
 • date 15-05-2018
 • time-ic 4 phút

Làm sao để nhận được ưu đãi từ gói cước DT20 Mobifone?

Thông thường khi khách hàng muốn tham gia đăng ký các gói cước tiện ích bạn sẽ phải sử dụng tiền trong tài khoản chính để đăng ký. Nhưng với gói cước DT20 Mobifone nhà mạng cho phép người dùng di động có thể tận dụng ưu đãi từ tài khoản khuyến mãi để đăng ký gói cước này.

 • account-ic Muathecaonhanh
 • date 11-05-2018
 • time-ic 3 phút