Các mẫu CV chuyên nghiệp ấn tượng thu hút mọi nhà tuyển dụng

 • date-icNgày đăng: 04-01-2020

Nếu bạn đang loay hoay tìm kiếm việc làm, quan tâm đến tuyển dụng thì chắc chắn các mẫu CV cũng là vấn đề bạn cần quan tâm. Vậy bài viết sau đây sẽ giới thiệu cho các bạn hiểu rõ hơn về CV là gì? Các mẫu CV, Lợi ích của các mẫu CV ấn tượng, hãy cùng tham khảo bài viết sau đây.

1. CV là gì?

CV là cụm từ viết tắt của curriculum vitae, đây được hiểu là sơ yếu lý lịch, hay có thể hiểu là bản tóm tắt về trình độ học vấn, thông tin cá nhân, mục tiêu nghề nghiệp… người ứng viên trước khi đi xin việc cần chuẩn bị những mẫu CV của ngành nghề mình ứng tuyển để nộp cho nhà tuyển dụng. Đây có thể xem là một loại giấy tờ quan trọng cần người ứng viên phải quan tâm và trau chuốt trước khi nộp cho nhà tuyển dụng.

CV là gì?

Trước khi ứng tuyển một công việc của lĩnh vực nào đó bạn cần tìm hiểu các mẫu CV của ngành nghề đó, sau đó tạo các mẫu CV ấn tượng để gửi đến nhà tuyển dụng. CV được xem là những thông tin đầu tiên mà nhà tuyển dụng biết về bạn, đó là một loại giấy tờ quan trọng giúp bạn đến gần hơn với vị trí nhà tuyển dụng đang cần. Dưới đây là những lợi ích có được khi bạn nắm trong tay các mẫu CV ấn tượng gửi đến nhà tuyển dụng. Hãy cùng tham khảo lợi ích của những mẫu CV này nhé.

2. Lợi ích của các mẫu CV ấn tượng

Khi bạn sở hữu được các mẫu CV ấn tượng bạn sẽ có được rất nhiều lợi ích. Hãy cùng tham khảo lợi ích đầu tiên khi bạn sử dụng các mẫu CV ấn tượng.

2.1. CV xin việc là hình ảnh đại diện của bạn

CV là những thông tin giấy tờ đầu tiên mà nhà tuyển dụng có được để tìm hiểu về bạn, chính vì vậy giữa hàng trăm bộ hồ sơ được gửi đến để ứng tuyển bạn phải làm sao cho CV của mình ấn tượng để vượt lên các đối thủ khác. Chính vì vậy một mẫu CV ấn tượng nó sẽ là đại diện cho hình ảnh của bạn. Nếu hình ảnh của bạn thể hiện được ấn tượng, thu hút được nhà tuyển dụng, thì việc đánh bại các đối thủ khác là chuyện đương nhiên. Và cơ hội bạn được vào phòng phỏng vấn là rất cao.

Vì vậy, bạn hãy chọn những mẫu CV thật đẹp và chất lượng. Có những mẫu CV như vậy bạn sẽ tiết kiệm thời gian vào việc tìm hiểu công ty mình ứng tuyển và chuẩn bị cho những vòng tiếp theo. Rất đơn giản để có các mẫu CV là bạn hãy lên những trang tạo CV tin cậy và có nhiều mẫu đẹp. Nếu bạn chưa biết địa chỉ nào thì muathecaonhanh.net giới thiệu đến bạn website timviec365.vn, website này cũng khá uy tín trong làng tuyển dụng. Chỉ một click chuột vào https://timviec365.vn/cv-xin-viec là bạn sẽ nhanh chóng sở hữu một mẫu mà mình cần. 

CV xin việc là hình ảnh đại diện của bạn

2.2. Các mẫu mẫu CV xin việc ấn tượng là cấu nối giữ bạn và nhà tuyển dụng

Ngoài là hình ảnh đại diện cho bản thân, CV còn là cầu nối giúp nhà tuyển dụng và ứng viên hiểu nhau hơn, trong CV có rất nhiều phần, mỗi phần sẽ là một nội dung mà trong đó người ứng viên có thể bày tỏ tâm tư nguyện vọng của mình với nhà tuyển dụng, giúp nhà tuyển dụng hiểu được những mong muốn của ứng viên. Đây có thể nói là lợi ích vô cùng to lớn mà CV xin việc giúp cho nhà tuyển dụng và ứng viên hiểu nhau hơn, chí qua những mẫu CV xin việc được gửi đến nhà tuyển dụng, nhà tuyển dụng có thể biết và lựa chọn được những ứng viên phù hợp với vị trí nhà tuyển dụng đang cần. Và từ đó nhà tuyển dụng sẽ quyết định lựa chọn ứng viên nào đến để phỏng vấn.

2.3. CV xin việc là nơi ứng viên quảng cáo, pr bản thân

Có thể nói những thông tin từ mẫu CV là những gì nhà tuyển dụng biết về bạn, bạn dùng CV để quảng cáo, pr bản thân, giới thiệu cho nhà tuyển dụng biết bạn có thể mạnh là gì? Hãy lên những luận điểm để thuyết phục nhà tuyển dụng rằng bàn phù hợp với vị trí ứng tuyển đó. Bạn hãy quảng cáo một cách khéo léo để nhà tuyển dụng thấy được điều đó.

 3. Các mẫu CV ấn tượng mà ứng viên không nên bỏ qua

Có rất nhiều mẫu CV ấn tượng mà ứng viên không nên bỏ qua, nhưng để có được những mẫu CV ấn tượng đó ứng viên nên tìm hiểu trước nội dung của một mẫu CV cơ bản có thể sử dụng trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

Các mẫu CV ấn tượng mà ứng viên không nên bỏ qua

Đây là mẫu CV đại trà phổ biến có thể sử dụng rất đa năng.

Chung ta biết rằng không có một bản CV hay một định dạng chuẩn nào cho một bản CV xin việc, Thế nên ứng viên có thể tự do trình bày sáng tạo nội dung CV của mình sao cho thu hút được nhiều nhà tuyển dụng. Nhưng một bản CV cần phải có những nội dung cơ bản sau đây.

3.1. Thông tin cá nhân

Bất kỳ một mẫu CV nào thì phần thông tin cá nhân là một phần không thể thiếu. Bạn cần phải đưa ra những thông tin cá nhân như:

Họ và tên:……………………..

Số điện thoại:……………………

Địa chỉ:……………………………

Email………………

Đây là những thông tin cần thiết không thể thiếu trong bất kỳ mẫu CV nào. Bạn cần phải đưa những thông tin cá nhân một cách thất chính xác, đồng nhất với những giấy tờ đi kèm. Và một lưu ý nhỏ nữa là bạn nên viết số điện thoại và địa chỉ mình đang sử dụng để khi nhà tuyển dụng cần liên hệ với bạn sẽ gặp được bạn.

3.2. Trình độ học vấn

Trình độ học vấn là một phần để bạn có thể PR, quảng cáo bản thân mình dựa vào những thành tích bạn đang có. Nếu bạn có trình độ học vấn cao thì việc đẹp khoe, xấu che là điều đương nhiên. Hãy lấy những điểm mạnh của mình để khoe ra, hãy đưa những bằng cấp bạn đạt được như bằng đại học của trường nào, tốt nghiệp chuyên ngành nào hay học tiến sĩ, thạc sĩ… ra sao. Hãy pr một cách khéo léo chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ không bỏ qua bạn đâu.

3.3. Bằng cấp hoặc chứng chỉ liên quan

Một mình chứng cho những gì bạn nói là đưa ra được những bằng cấp chứng chỉ liên quan. Với nhiều vị trí tuyển dụng thì việc bằng cấp chứng chỉ rất quan trọng, chính vì vậy phần chứng chỉ bằng cấp để khẳng định lại với nhà tuyển dụng một lần nữa là bạn phù hợp với vị trí ứng tuyển.

3.4. Kinh nghiệm làm việc

Hiện nay nhà tuyển dụng rất yêu thích những ứng viên có kinh nghiệm làm việc, nhà tuyển dụng thường lựa chọn những ứng viên có kinh nghiệm với mục đích là sau khi nhận vào làm ứng viên có thể nhanh chóng bắt kịp được với công việc của  công ty, như vậy thời gian học việc sẽ ngắn lại. Biết được những mong muốn của nhà tuyển dụng, những ứng viên khi viết CV cần lưu ý đưa được những kinh nghiệm làm việc của mình vào trong CV để cho nhà tuyển dụng biết được bạn có khả năng.

Với nội dung phần này bạn nên lưu ý là chỉ đưa những kinh nghiệm làm việc có liên quan đến vị trí bạn đang ứng tuyển, không nên liệt kê quá nhiều và dài dòng những công việc không liên quan. Như vậy sẽ khiến CV của bạn trở nên dài dòng, kém chuyên nghiệp.

3.5. Kỹ năng

Với mục thông tin này bạn cần đưa ra những kỹ năng là thể mạnh của mình như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng máy tính văn phòng , kỹ năng tin học văn phòng hay những kỹ năng giúp ích cho công việc của bạn, thì bạn nên đưa vào để nhà tuyển dụng biết và làm sáng CV của bạn. Vậy nên bạn cần phải biết lựa chọn những kỹ năng phù hợp đề thuyết phục nhà tuyển dụng.

Kỹ năng

3.6. Mục tiêu nghề nghiệp

Đây cũng là một phần quan trọng để bạn có thể lấy điểm trong mắt nhà tuyển dụng, chính vì vậy mà bạn nên tận dụng và nắm bắt thời cơ. Bạn nên đưa ra mục tiêu dài hạn, mục tiêu ngắn hạn, những mục tiêu có liên quan đến công ty, công việc bạn đang ứng tuyển. Đưa ra mục tiêu cần phải nêu lên được khả năng thực hiện mục tiêu của mình, để nhà tuyển dụng thấy được những câu nói trong CV của bạn là thật và có khả năng thực hiện.

Trên đây là những thông tin các phần cơ bản trong một mẫu CV xin việc bạn cần phải có. Tùy từng vị trí công việc, lĩnh vực và công ty bạn ứng tuyển là những mẫu CV khác nhau. Vậy nên bạn có thể tự do lựa chọn các mẫu CV mà bạn cho rằng nó phù hợp với bạn thân bạn, phù hợp với vị trí bạn ứng tuyển để có thể có được những cái lựa chọn của nhà tuyển dụng.

4. Một số lưu ý khi viết CV xin việc

Lưu ý đầu tiên cần phải nói đến trong bài đó chính là việc lựa chọn các mẫu CV  sao cho phù hợp với vị trí ứng tuyển. Bạn cần phải lựa chọn đúng mẫu CV cho vị trí công việc của mình. Việc lựa chọn đúng mẫu sẽ giúp bạn vượt qua được vòng loại hồ sơ mà không phải nằm trong tập những hồ sơ trả về, chính vì vậy mà việc lựa chọn đúng mẫu CV là lưu ý đầu tiên.

Tiếp theo là về phần nội dung và câu từ, các câu từ trong CV bạn cần phải chú ý, viết câu phải có đủ chủ ngữ, vị ngữ, sử dụng những từ ngữ phổ thông, không nên sử dụng những từ địa phương, như vậy sẽ làm cho CV của bạn thiếu đi tính chuyên nghiệp. Bạn cũng không nên sử dụng những câu từ quá dài, sẽ khiến cho CV của bạn dài dòng và đôi khi sẽ làm cho nhà tuyển dụng bỏ qua những thông tin quan trọng.

 Một số lưu ý khi viết CV xin việc

Sau khi nội dung CV bạn đã được chuẩn bị tốt, bây giờ là đến  phần hình thức. Hình thức là thứ quan trọng mà bạn cần phải có được, nhà tuyển dụng chỉ mất 2s để đánh giá hình thức CV của bạn, và quyết định có lựa chọn CV của bạn hay không chính vì vậy mà về hình thức bạn cần chú ý đến việc lựa chọn phông chữ, bạn nên lựa chọn những phông chữ dùng cho văn bản, rõ dàng, dễ nhìn, nên dùng cỡ chữ 12 hoặc 13 tùy theo nội dung CV của bạn dài hay ngắn. Và điều đặc biệt là bạn nên sử dụng in đậm, in nghiêng cho các mục để làm rõ các phần. sau khi nội dung và hình thức đã được kiểm tra kỹ thì yếu tố cuối cùng cần phải quan tâm trước khi nhấn gửi hồ sơ đó chính là.

Kiểm tra lỗi chính tả một lần cuối, phải đảm bảo rằng bạn không mắc phải những lỗi ngớ ngẩn như sai lỗi chính tả, sai câu từ đây là những lỗi nhỏ nhưng lại bị điểm trừ lớn, chính vì vậy bạn nên chú ý để không mắc những lỗi sai này.

Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn lựa chọn được các mẫu CV phù hợp với mình để có thể ứng tuyển nhiều vị trí, công việc khác nhau, đặc biết dù ứng tuyển ở vị trí công việc nào thì bạn cũng sẽ được nhà tuyển dụng lựa chọn. Chúc các bạn may mắn.

tac_gia
Muathecaonhanh
CÙNG TÁC GIẢ

CÙNG CHỦ ĐỀ

Mua thẻ cào điện thoại online ở đâu giá rẻ

Bạn có thể tiết kiệm được thời gian, công sức và chi phí khi tìm được một địa chỉ mua thẻ cào điện thoại online uy tín chất lượng với giá rẻ và chiết khấu cao

 • account-ic Muathecaonhanh
 • date 05-02-2020
 • time-ic 3 phút

Đăng ký gói VD89KM Vinaphone nhận 60GB data, gọi thoại thả ga

Gói cước VD89KM Vinaphone là gói ưu đãi combo khủng về data và thoại cho phép khách hàng tha hồ dùng mạng tốc độ cao và gọi thoại với giá rẻ. Hãy đăng ký gói VD89KM Vinaphone để xem mùa World Cup 21 trọn vẹn chỉ với 89.000đ/tháng ngay nào các bạn ơi.

 • account-ic Muathecaonhanh
 • date 12-06-2018
 • time-ic 4 phút

Tuổi trẻ Mobile Vinaphone – Dịch vụ thông tin giải trí của báo Tuổi trẻ

Với 10k/tháng, dịch vụ Tuổi trẻ Mobile Vinaphone cung cấp nhiều tin tức nóng hổi dưới dạng tin bài, radio về mọi mặt của đời sống, giải trí dành cho các thuê bao Vinaphone trả trước và trả sau.

 • account-ic Muathecaonhanh
 • date 04-04-2018
 • time-ic 3 phút

Cách nhận ưu đãi 60GB data, gọi thoại thả ga từ gói VD89 Vinaphone

Với những khách hàng có nhu cầu nhắn tin, gọi thoại và truy cập internet thì bạn cần phải đăng ký cùng lúc 3 gói cước tiện ích. Điều này sẽ khiến bạn tiêu tốn khá nhiều chi phí trong quá trình sử dụng di động hàng tháng của mình. Hiểu nhu cầu đó nhà mạng đã cho triển khai đến khách hàng gói cước VD89 Vinaphone với rất nhiều ưu đãi hấp dẫn như: 60GB data tốc độ cao, ưu đãi tặng 50 phút gọi ngoại mạng và miễn phí tất cả các cuộc gọi dưới 20 phút đến thuê bao Vinaphone. Nhờ ưu đãi này sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều chi phí trong quá trình sử dụng di động hàng tháng của mình.

 • account-ic Muathecaonhanh
 • date 26-04-2018
 • time-ic 3 phút